”Chào mừng các bạn ghé thăm website ĐẶT GÀ CÚNG.NET ! Chúc các bạn một ngày vui vẻ”

tham tu

Cách đặt gà cúng đẹp

   Đặt gà cúng trong mâm cổ ngày Tết sao cho đúng, mang lại may mắn cho gia chủ?

 

      Trong mâm cúng giao thừa và ngày Tết, nhiều người thắc mắc  không biết nên đặt gà cúng quay đầu ra hay quay đầu vào bàn thờ thì sẽ tốt hơn cho gia chủ?  


 


Trong văn hóa người Việt, gà là một trong những vật nuôi quen thuộc với cuộc sống. Đây cũng là con vật  trở thành món ăn dâng cúng tổ tiên trong mỗi dịp lê, Tết. Con gà gấy  báo hiệu ngày mới đã trở thành một biểu tượng  văn hóa gắn với tín ngưỡng tôn sung mặt trời  của cư dân nông nghiệp , là một thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình.

 

Từ xưa, gà luộc là mốn không thể thiếu trên mâm cỗ cúng của người Việt đặc biệt trong lễ Giao Thừa và ngày Tết . Mặc dù đã quá quen thuộc nhưng nhiều người , nhiều gia đình không biết cách đặt gà cúng như thế nào cho đúng.

 

Trong dân gian gà trống được coi là con vật quan trọng, báo hiệu điều lành dữ, đoán định tương lai.. Đầu năm, một số dân tộc như Mông, Tày …thường đặt gà trống cúng trước bàn thờ, cắt tiết , thả ra xem lúc gãy chết đầu gà quay về hướng nào để đoán định công việc làm ăn trong năm ấy là thất hay phát.

 

 


 


Nên để đầu gà quay vào trong hay ngoài trong lễ cúng?

Nếu lúc giãy chết đầu gà quay về nơi thờ ma nhà hoặc buồng chủ nhà thì năm đó gia đình sẽ làm ăn phát đạt. Nếu đầu gà quay  ra cửa thì năm đó làm ăn khó khăn, lận đận, hao tốn tiền của. Họ sẽ bắt con gà khác cúng lại, nếu vẫn như thế thì phải mời thầy về để hóa giải..Còn người Kinh thì lựa chọn gà cúng đơn giản hơn.

 

Tuy nhiên gà cúng đem giao thừa là phải gà trống hoa, trống mới le te gáy, không khuyết tật , màu long đỏ hay vàng đỏ, màu đơn thẳng đứng, mỏ vàng, chân vàng..và quan trọng chưa đạp mái ( có ý nghĩa khỏe mạnh, tinh khiết) thì lời thỉnh cầu mới linh nghiệm.

Cách đạt gà cúng trong mâm cỗ Tết có được nhiều lộc cho gia đình trong năm mới.

1.         Đặt gà cúng như thế nào?

 

 

 


Khi chuẩn bị mâm cổ giao thừa, bạn phải đặt gà cúng lên dĩa to, tháo dây buộc(nếu có), bày ngay ngắn lên đĩa, tiết lòng đặ dưới bụng gà, mỏ ngâm bông hoa đỏ. Điều quan trọng nhất phải đặt đầu gà quay ra đường để đón quan Hành khiển cai quản năm mới đi qua, cách đặt gà cúng như vậy có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào nhà mình.

 

1.    Cách đặt gà cúng lên bàn thờ

 

 


 

Một số chuyên gia nghiên cứu cho rằng khi đặt gà hướng về bát hương được gọi là gà biết kêu, biết gáy đang chầu tức là há miệng, chân quỳ và cánh duỗi ra tụ nhiên. Nếu làm theo cách nhiều gia đình làm có nghĩa có đầu gà hướng ra ngoài thì đó là gà không chịu chầu. Thực tế gà quay ra ngoài sẽ đẹp hơn khi quay đầu về bát hương và phao câu chổng ra ngoài nhưng cách đặt gà cúng như vậy chỉ đẹp về hình thức chứ không đẹp về ý nghĩa tâm linh và sự thành kính.

 

Tuy nhiên theo ý kiến  văn hóa dân gian thì việc đặt gà cúng quay vào trong hay quay ra ngoài không quan trọng, bởi lẽ trong văn hóa thờ cúng thần linh từ xưa chỉ cần có một miếng thịt là đủ, chỉ khi cuộc sống đã đầy đủ thì người ta mới cúng cả con gà.

 

Bạn đang thắc mắc và phân vân không biết nên chọn gà cúng như thế nào, đặt gà cúng ở đâu chất lượng và mang lại tính thẩm mỹ. Hãy đến với dịch vụ Datgacung.net của chúng tôi. Với thương hiệu uy tín và kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo sẽ đem đến cho quý  khách những sản phẩm gà cúng chất lượng và đẹp mắt nhất.

 

Bên cạnh đó, dịch vụ Datgacung.net có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp sẽ tư vấn nhiệt tình để quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất. 

 

Hotline : 0987086961

Email: datgacungdep@gmail.com

 

 

 


Tag: Đặt gà cúng đẹpCách đặt gàCách quay đầu gà


TIN TỨC LIÊN QUAN


ĐÔI NÉT VỀ ĐẶTGÀCÚNG.NET

DATGACUNG.NET chuyên cung cấp và nhận đặt gà cúng, heo quay cúng nguyên con. Gà và Heo do nhà nuôi nên đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi luôn CAM KẾT gà ta thả vườn, gà luộc, gà cúng đẹp bao ngon. Nếu bạn cảm thấy không đẹp, không ưng ý được phép hoàn trả lại.

Riêng với heo quay chúng tôi cung cấp bao gồm: heo quay nguyên con, heo quay sữa. Nhân viên tư vấn phục vụ nhiệt tình. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp vật phẩm cúng khác.

Đặt Gà Cúng còn nhận làm dịch vụ cung cấp đồ cúng chọn gói giá tốt nhất. Phục vụ cho cúng thổ công, cúng nhà mới, cúng thôi nôi, khai chương công ty,...

LIÊN HỆ ĐẶT MUA GÀ HEO CÚNG

HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẶT MUA

Bạn còn thắc mắc?

Về chúng tôi

Đối tác liên kết

Đăng ký Email nhận khuyến mại


Cơ sở cung cấp gà cúng - heo quay cúng - đồ cúng chọn gói

Cơ sở cung cấp gà cúng - heo quay cúng - đồ cúng chọn gói
Trụ sở: Số 45/4C Bùi Quang Là - P.12 - Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh
Website: http://datgacung.net - Email:datgacungdep@gmail.com
Điện thoại: 0987 086 961